An ninh - Quốc phòng
Xã Lạc Long động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021
 

 

Quê hương Lạc Long là mảnh đất giầu truyền thống cách mạng vẻ vang và hiếu học. Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, cũng như trong những năm diễn ra chiến tranh biên giới phía Bắc và chiến tranh biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc. Hàng trăm thanh niên Lạc Long đã hăng hái lên đường cầm súng bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, Đặc biệt, có nhiều tấm gương đã tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, có những gia đình có cả cha con, anh em cùng nhập ngũ, có những người tham gia cả 2 cuộc chiến tranh. Trong những năm chiến tranh gian khổ ác liệt ấy, dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, phát huy truyền thống anh hùng của đất nước, của quê hương, các anh đã dũng cảm chiến đấu, phục vụ chiến đấu, lập lên những chiến công xuất sắc, góp phần vào thắng lợi vẻ vang của đất nước trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.

 Trong số đó có nhiều đồng chí đã hi sinh được Nhà nước truy tặng Liệt sĩ, Tổ quốc mãi ghi công, nhiều đồng chí để lại một phần sương máu nơi chiến trận nay đã trở thành những thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, nhiều đồng chí đã trở thành các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp trong quân đội, có nhiều đồng chí sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương tích cực phấn đấu công tác, phát huy truyền thống của bộ đội cụ Hồ để trở thành những cán bộ cốt cán của địa phương. Đồng thời có nhiều đồng chí được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý vì có thành tích trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, góp phần làm sáng ngời trang sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ, chính quền và nhân dân xã nhà, tô thắm ngọn cờ cách mạng, tiếp bước cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước ta giàu mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Đó là tình cảm là trách nhiệm cao quý, là phẩm chất tốt đẹp của tuổi trẻ xã nhà mà chúng ta mãi mãi tự hào phát huy.

Từ khi đất nước thống nhất, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới, phát huy truyền thống quê hương, các thế hệ thanh niên xã Lạc Long đã tiếp tục hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, trong bất cứ hoàn cảnh nào các tân binh Lạc Long luôn Nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà quân đội giao phó.

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã , sáng ngày 8/3/2021,  Ủy ban nhân dân xã, HĐNVQS xã Lạc Long tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà, động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021 cho các đồng chí thanh niên trong độ tuổi của địa phương đã trúng tuyển nhập ngũ. Theo đó, Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, các tân binh của xã Lạc Long lên đường nhập ngũ vào sáng 18/3/2021.

Tại hội nghị gặp mặt, động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021 đã đánh giá thanh niên là lực lượng xã hội hùng hậu, có sức khỏe, có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Trong sự nghiệp đổi mới ngày nay, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội đã mở ra nhiều cơ hội để thanh niên ngày càng có điều kiện môi trường thuận lợi phát huy tài năng, sáng tạo, cống hiến, trưởng thành, trở thành lực lượng xung kích cách mạng, là nguồn nhân lực quyết định thắng lợi của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Hôm nay, một lần nữa chúng ta được chứng kiến những người con thân yêu của quê hương Lạc Long lên đường nhập ngũ. Với vinh dự và tự hào được làm người quân nhân cách mạng, xã nhà mong rằng trong môi trường mới các bạn trẻ hãy phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành nghiêm nội quy Quân đội, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao,xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Theo quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã – chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, xã Lạc Long có 14 thanh niên được giao lệnh lên đường nhập ngũ. Đây là vinh dự rất lớn của các đồng chí tân binh, cũng là sự tin tưởng của Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lạc Long.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thông báo Các nam công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2021.

Thời gian: Đúng 6h00’ sáng ngày 18/3/2021.

Địa điểm: Tại sân UBND xã Lạc Long

Nội dung: Để Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã bố trí phương tiện tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đề nghị:

- Thứ nhất: với các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ, đề nghị các đồng chí gìn giữ và phát huy truyền thống của quê hương văn hóa, anh hùng, Nam thanh niên: lên đường nhập ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, mong rằng các đồng chí giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt các quy định của địa phương, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lên đường nhập ngũ.

- Thứ hai, Các đồng chí hãy cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ vì Đảng bộ và nhân dân xã Lạc Long có truyền thống đoàn kết, gắn bó với nhân dân. Những thành công của các đồng chí là vinh dự và niềm tự hào với nhân dân với địa phương, do đó mỗi việc làm, hành động của các đồng chí đều nhận được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lạc Long. Đề nghị các đồng chí phát huy truyền thống của quê hương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Xã ta triển khai công tác tuyển quân năm 2021 có những khó khăn nhất định (dịch bệnh Covid 19 đang có diễn biến phức tạp), nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của mặt trận, ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự, cấp uỷ - chi bộ các thôn có thể khẳng định đến giờ phút này chúng ta cơ bản hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2021 đạt chỉ tiêu thị xã giao.

Trong giai đoạn này, thành công có được là sự phối hợp chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành, của mặt trận và các đoàn thể đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Thay mặt lãnh đạo chính quyền xã, xin cảm ơn những gia đình, những người cha, người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quí của mình để hôm nay các bạn trẻ trở thành người chiến sĩ, Anh bộ đội Cụ Hồ làm nhiệm vụ vẻ vang trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc. Cảm ơn Mặt trận và các Hội,Đoàn thể từ xã đến cơ sở đã tổ chức chu đáo các hoạt động gặp mặt, tiễn đưa, động viên con em thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ.

UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đề nghị các cấp ủy Đảng, các cơ sở, ban công tác mặt trận, các hội đoàn thể từ xã đến xóm có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cùng với gia đình có người tại ngũ động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ.

Đảng bộ và nhân dân xã nhà tin tưởng ở sự phấn đấu học tập rèn luyện và trưởng thành của các bạn trẻ gia nhập Quân đội đợt này. Chúc các tân binh lên đường mạnh khỏe, vui vẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh bộ đội Cụ Hồ.


 
Các bài liên quan
Công an thị xã Kinh Môn tăng tốc cấp căn cước công dân điện tử (17/03/2021)
Lạc Long: Khám sơ tuyển Nghĩa vụ Quân sự năm 2020 (18/11/2020)
BCH quân sự tỉnh khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho vợ liệt sĩ xã Thượng Quận (22/07/2020)
Quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước (25/06/2020)
Công an thị xã Kinh Môn tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về an toàn giao thông (24/06/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay113 
 Hôm qua101
 Tuần này387 
 Tất cả226506 
IP: 3.236.47.240